6 ข้อดีที่เป็นเลสเบี้ยน

16Aug - by Videos Noname - 0 - In บทความน่าอ่าน

ความสัมพันธ์ทางเพศมีอยู่ด้วยกันหลายกลุ่ม และกลุ่มเลสเบี้ยนก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งกลุ่มอื่นโดยเฉพาะกลุ่มที่นิยมความสัมพันธ์ระหว่างเพศอาจไม่เข้าใจนัก ว่าการเป็นเลสเบี้ยน(Lesbian) นั้นมีดีอย่างไร ทำไมกลุ่มที่เป็นเลสเบี้ยนถึงได้มีความสุขกับการได้ใช้ชีวิตร่วมกับคนเพศเดียวกัน ซึ่งก็มีเหตุผลมาอธิบาย ดังต่อไปนี้

  1. หมดปัญหาเรื่องความไม่เท่าเทียมกันทางเพศ

ถ้าเป็นความสัมพันธ์ระหว่างชายหญิง ผู้ชายมักจะถูกยกให้เป็นผู้นำโดยที่ผู้หญิงมักจะเป็นเพียงผู้ตามหรือเป็นได้แค่เพียงช้างเท้าหลังแต่เพียงเท่านั้น Lesbian แต่ในสังคมเลสเบี้ยนทุกคนจะมีความเสมอภาคทางเพศ โดยที่ไม่มีใครอยู่เหนือกว่าใคร

  1. มีคนรับฟังซึ่งกันและกัน

ว่ากันว่าความสัมพันธ์ที่มั่นคงมีรากฐานมากจากการรับฟังซึ่งกันและกัน และผู้หญิงก็มักจะใจกว้างในการสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดระหว่างกัน และเมื่อผู้หญิง 2 คนได้คุยกันอย่างเปิดอกก็คือจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่ยืนยาวนั่นเอง

  1. ใช้ของร่วมกันได้

ข้อดีอีกอย่างของการเลสเบี้ยนก็คือเวลาที่คุณซื้อของให้แฟนซึ่งก็คือผู้หญิงด้วยกัน คุณก็สามารถที่จะหยิบยืมแฟนใช้ได้ด้วยนะ ซึ่งจะแตกต่างกับการซื้อให้ผู้ชาย เพราะของใช้บางอย่างจะแยกกันไปเลยว่า อันนี้ของผู้หญิง อันนี้ของผู้ชาย ยิ่งถ้าเป็นของใช้แบบผู้หญิงๆผู้ชายก็ไม่มีให้ยืมด้วยอ่ะ

  1. ไม่ต้องกลัวว่าจะท้อง

หากจู่ๆคุณพบว่าประจำเดือนขาดก็ไม่มีอะไรให้ต้องคิดมาก หรือกลัวว่าจะท้อง เพราะการเป็นเลสเบี้ยนมันไม่ได้ทำให้คุณ   ท้องได้ แม้ว่าคุณจะขยันเรื่องบนเตียงแค่ไหนก็ตาม

  1. ผู้หญิงจะเข้าใจกันมากกว่าเมื่อมีประจำเดือน

ผู้ชายอาจไม่เข้าใจเวลาที่ผู้หญิงอยู่ในช่วงที่มีประจำเดือน  แต่ผู้หญิงด้วยกันรู้ดี ว่าไอ้ที่เหวี่ยงวีน หงุดหงิด โมโหง่าย หรืออารมณ์ขึ้นๆลงๆน่ะจริงๆแล้วไม่ได้ร้ายนะแต่มันมีสาเหตุ

  1. เข้าใจซึ่งกันและกันในเรื่องเซ็กส์

ผู้ชายบางคนเวลามีเซ็กส์อาจจะคิดแค่เอาตัวรอดไปได้ก็พอแล้ว แต่ถ้าเป็นผู้หญิงด้วยกันย่อมรู้กันว่าอะไรคือสิ่งที่อีกฝ่ายต้องการ การมีเซ็กส์ระหว่างผู้หญิงจึงเป็นเรียนรู้ที่จะปรับตัวเพื่อให้มีความสุขไปด้วยกันทั้งสองฝ่ายนั่นเอง

เชื่อว่ากลุ่มสาวๆเลสเบี้ยน(Lesbian) คงยิ้มไม่หุบกันไปเลยใช่มั๊ยล่ะ ส่วนกลุ่มอื่นๆก็คงเข้าใจกันแล้วหล่ะว่าการเป็นเลสเบี้ยนมีข้อดียังไง